f
 


Giới thiệu game và cẩm nang hướng dẫn chơi game SRO | Silk Road Online | Con Đường Tơ Lụa

Nội dung hướng dẫn chơi game

Game Mới Ra
Hướng dẫn cơ bản
Hệ Thống Trang Bị
Hệ Thống Trang Sức
Hệ Thống Vũ Khí Châu Á
Hệ Thống Vũ Khí Châu Âu
Hệ Thống Kỹ Năng Châu Á
Hệ Thống Kỹ Năng Châu Âu
Hệ Thống Nhiệm Vụ
Hệ Thống Bang Hội

Giới thiệu về game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa PC:

Con đường tơ lụa Online (Silkroad Online, tiếng Hàn: 실크로드 온라인) là trò chơi trực tuyến nhiều người chơi do Joymax (Hàn Quốc) phát triển và phát hành. Cộng đồng Con đường tơ lụa Online thường gọi tắt game là SRO.

game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa

Trò chơi lấy bối cảnh Con đường tơ lụa huyền thoại trong lịch sử (khoảng thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên), tuyến giao thông thương mại lớn nhất thời cổ đại giữa Trung Quốc và châu Âu. Tại Hàn Quốc, Việt Nam và một số nước khác, trò chơi được phát hành theo hình thức F2P (Free to Play - chơi miễn phí) nhưng có bán các vật phẩm hỗ trợ trong game (Item Mall) bằng tiền thật (người chơi có thể mua và nạp thẻ hoặc nạp tiền bằng tin nhắn SMS để mua silk rồi dùng silk để mua đồ trong Item Mall).

Trong game Con đường tơ lụa, người chơi sẽ được đóng vai thành Thương nhân (Trader), Bảo tiêu (Hunter) và Đạo tặc (Thief). Mỗi nghề đều có những đặc trưng thú vị khác nhau. Các Thương nhân với những chuyến hàng trên lưng lạc đà luôn phải đối phó với bọn Đạo tặc. Các Bảo tiêu dũng cảm bảo vệ Thương nhân, đảm bảo sự thành công của mỗi chuyến hàng. Và trên Con đường tơ lụa, câu chuyện giữa Thương nhân – Đạo tặc – Bảo tiêu luôn là đề tài hấp dẫn mọi người chơi. 

Tuy nhiên, trong Con đường tơ lụa, người chơi không bị bắt buộc chỉ theo một nghề nhất định mà có thể thay đổi từ Thương nhân thành Đạo tặc hay Bảo tiêu và ngược lại, tùy theo sở thích của mình. 

Do đó, Con đường tơ lụa đã đem lại cho người chơi muôn vàn điều kỳ thú giữa các nghề khi nhập vai và làm người chơi có cảm giác như đang sống trong thế giới thực cổ đại – Điều mà chưa một game nào đem lại cho người chơi. 

Và giờ đây, game Con đường tơ lụa đã có mặt tại Việt Nam, các game thủ có thể nhập vai trở thành những Thương nhân giàu có hoặc những tên Đạo tặc khét tiếng, hay một Bảo tiêu đại diện cho công lý, bảo vệ sự bình yên cho Con đường tơ lụa.

Tại Việt Nam, Silkroad Online có tên là Con đường tơ lụa Online, do VDC-Net2E phát hành.

Thông tin về game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa PC:

  • Tên game: Con Đường Tơ Lụa / Silk Road Online (viết tắt là SRO)
  • Tên game tiếng hàn: 실크로드 온라인
  • Thể loại: MMORPG (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi)
  • Nhà phát triển: Joymax
  • Nhà xuất bản: Joymax
  • Ngày phát hành: 01/10/2005
  • Hệ điều hành: PC (Windows)
  • Dung lượng cài đặt ~ 4 GB

Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa PC:

Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa

Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa

Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa Hình ảnh trong game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa

Lịch sử hình thành SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa PC:

SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa

Những người La Mã cho rằng Trung Hoa là đất nước của những con người tốt đẹp, chăm chỉ chuyên làm lụa tơ tằm.. 

Mặc dù cả hai nền văn minh, La Mã ở phía Tây và Trung Hoa ở phía Đông đều biết đến sự tồn tại của nhau nhưng do khoảng cách địa lý và địa hnh hiểm trở ngăn cách nên sự thông thương giữa hai quốc gia chưa được thiết lập. Hàng hóa và sản vật từ mỗi nước được chỉ chuyển giao sang các nước trung gian. 

Vào năm thứ 2 trước công nguyên, Trương Thiên nhận lệnh từ Vũ Đế - Hoàng đế nhà Hán (một triều đại phong kiến của Trung Hoa) đi về phía Tây tìm người Việt Chi nhằm kết đồng minh cùng chống lại quân Hung Nô. Trải qua nhiều gian khổ, Trương Thiên đã tìm được người Việt Chi ở nơi là mền Bắc Ấn Độ ngày nay. Trên đường về ông cùng tùy tùng đã mang theo nhiều sản vật mà triều đình rất quan tâm. Nhờ đó những tuyến đường nhỏ trước đây đã được kết nối lại với nhau, nhiều tuyến mới được khai phá và an toàn hơn do được sự bảo vệ của triều đình. Chính trên những con đường này, lụa tơ tằm của Trung Hoa đến được với đế chế La Mã ở châu Âu. 

Tuyến đường mà Trương Thiên đã khai phá được người đời sau gọi là Con Đường Tơ Lụa 

Trên khắp mọi nẻo đường tơ lụa luôn có những người theo đuổi mục đích của mình. Đó là những thương nhân bôn ba ôm giấc mộng làm giàu, những người ưa mạo hiểm luôn đi tìm những chân trời mới, những tên đạo tặc khét tiếng, những anh hùng có chí lớn muốn xoay chuyển thời cuộc, bảo vệ lẽ phải hay đơn giản chỉ là những lữ khách muốn tìm một chỗ dừng chân… Chuyến đi của Trương Thiên đặt nền móng cho Con Đường Tơ Lụa sau này được xem như bình minh của một thế giới mới, nơi mà mỗi người nhận thức được giấc mơ của mình trong sự tác động qua lại giữa con người ở các nền văn hóa khác nhau. 

Thời kỳ nhà Đường, Trung Hoa rơi vào tình trạng hỗn loạn do cuộc nổi loạn của An Lộc Sơn. Còn ở Ả Rập, đế chế Hồi giáo đang được thiết lập cùng các cuộc chiến với khẩu hiệu “Tay kiếm, tay kinh Koran”. Bên cạnh đó, ở châu Âu đế chế Tây La Mã đang suy tàn. 

Sự kiểm soát, bảo hộ Con Đường Tơ Lụa từ các triều đại phong kiến, các đế chế La Mã, các vương quốc Hồi giáo bị bỏ quên. Con Đường Tơ Lụa trở nên hoang dã hơn bao giờ hết. Sự tồn tại của tuyến đường giờ đây được quyết định bởi chính những con người trên đó.

Những điểm nổi bật của game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa:

game SRO - Silk Road Online - Con Đường Tơ Lụa

Hãy cùng khám phá thế giới huyền thoại của “Con đường tơ lụa” với những đặc trưng nổi bật chưa từng có: 

01. Thế giới huyền thoại - Sự giao thoa văn hóa Đông Tây 
Thế giới của Con Đường Tơ Lụa bao gồm phương Tây thần thoại, phương Đông huyền bí và những ảo ảnh về đế chế Hồi giáo được tạo thành dựa trên nền văn hóa phong phú, đa dạng của Châu Âu, Trung Quốc, và các quốc gia đạo Hồi. 

02. Hệ thống nhiệm vụ phong phú & độc đáo 
Trong “Con đường tơ lụa”, hệ thống nhiệm vụ xâu chuỗi như một cuốn tiểu thuyết chương - hồi được viết lên từ những truyền thuyết, thần thoại của nhiều vương triều hùng mạnh trong quá khứ. Bạn sẽ thích thú khi bắt gặp ở thế giới của Con Đường Tơ Lụa những chi tiết quen thuộc trong các tác phẩm văn học nổi tiếng như Tây Du Ký, Ngàn lẻ một đêm, Thần thoại Hy Lạp. Người chơi sẽ được bay trên những tấm thảm thần, ngắm hoàng hôn ở Địa Trung Hải hay chiến đấu hết mình chống yêu quái khi vượt qua sông Hoàng Hà. Bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị khi thực hiện mỗi nhiệm vụ với khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc xung quanh. 

03. Cộng đồng người chơi đa dạng 
Trong “Con đường tơ lụa”, ngoài mô hình cộng đồng phường hội quen thuộc, người chơi còn có thể thiết lập những nhóm khác nhau tùy theo mục đích tại mỗi thời điểm. Đó là những thương hội để cùng giúp nhau buôn bán, các toán cướp với những tên đạo tặc liều lĩnh và những tiêu cục với những tiêu đầu luôn hết mình để bảo vệ công lý. 

04. Hệ thống kỹ năng độc đáo, mới mẻ 
Tham gia vào “Con đường tơ lụa”, bạn sẽ được tận hưởng những kỹ năng mang màu sắc văn hóa thần thoại của từng khu vực khác nhau. Các hảo hán ở xứ sở Trung Nguyên sẽ trổ tài khinh công lướt trên mặt nước và phóng đi như luồng điện xẹt. Những chiến binh châu Âu có thể sử dụng sức mạnh của các vị thần như thần Dớt (Zeus) hay thần Thơ ca (Apollo) và các tín đồ Hồi giáo có khả năng điều khiển sức mạnh của thần Đèn như chàng Aladin. 

05. Những trận chiến hiện thực và mạnh mẽ 
Bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi trong mỗi lần giao tranh nữa, thay vào đó là cảm giác thích thú khi được tận hưởng những chiêu thức đâm – chém – quay – liên hoàn như thật. Tốc độ các trận đánh diễn ra rất nhanh như những trò chơi đối kháng thực sự. Bạn phải tập trung toàn bộ tinh thần vào mỗi cú đánh và cảm nhận được sự rùng mình, chấn động mỗi khi bị trúng đòn. 

06. Thế giới rộng lớn - Cách thể hiện như điện ảnh 
Thế giới tuyệt vời trong “Con đường tơ lụa” sẽ hiện ra trước mắt bạn như một cuộn phim quay chậm. Những con quái vật trên thảo nguyên, những tên đạo tặc bất ngờ xuất hiện từ những đám bụi, khu rừng mờ ảo đầy sương mù, một lâu đài Trung cổ với đầy đủ các vũ khí, máy móc hay khung cảnh thiên nhiên hoang dã, bí hiểm vào những ngày nhật thực, nguyệt thực… 

07. Chuyển động linh hoạt và tự nhiên 
Đến với “Con đường tơ lụa”, bạn sẽ được thưởng thức những kỹ thuật đồ họa tinh xảo tới từng chi tiết nhỏ nhất như bãi cỏ gợn sóng, ve vẩy, lay động theo hướng gió trong mối tương quan với hành động của nhân vật. Ngoài ra, kỹ thuật đồ họa còn cho phép diễn tả cùng một lúc 2 động tác – ví dụ như nhân vật vừa đi vừa lắc lư tay. Những cử chỉ hành động này rất giống với người thật. 

08. Hệ thống giao diện tiên tiến 
Con Đường Tơ Lụa trải dài trên một khu vực rộng lớn từ Trung Quốc đến châu Âu. Nhưng bạn sẽ không phải chờ đợi để chương trình nạp khi nhân vật di chuyển liên tục, từ nơi này sang nơi khác. Thêm vào đó, mỗi người chơi luôn thấy thoải mái với cách điều khiển tối ưu bằng chuột và bàn phím. Ngoài ra bạn còn có thể chọn lựa nhiều kiểu giao diện khác nhau tùy theo sở thích của mình.