f
 


Giới thiệu game và cẩm nang hướng dẫn chơi game TLBB - Thiên Long Bát Bộ

Nội dung hướng dẫn chơi game

Game Mới Ra
Môn Phái
Nhiệm Vụ
Giao Thương
Kỹ Năng Sống
Hệ Thống Trang Bị
Hướng dẫn cơ bản
Hệ Thống Đặc Sắc
Cẩm Nang Tân Thủ
Thao Tác Trang Bị

Giới thiệu về game TLBB - Thiên Long Bát Bộ phiên bản PC:

Là trò chơi trực tuyến được dựa theo nguyên tác truyện kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung do Sohu - công ty phát triển và quản lý cổng Internet Portal và Search Engine lớn nhất tại Trung Quốc - phát triển. Công ty SOHU đã đầu tư 100 triệu nhân dân tệ, và mất hơn 2 năm để phát triển game MMORPG mang tên Thiên Long Bát Bộ (TLBB). Ngoài việc xây dựng và tái hiện lại một cách hoàn hảo thế giới TLBB của tác giả Kim Dung, game còn xuất sắc chuyển thể văn hóa truyền thống của người Trung Quốc. SOHU đã chăm chút từng chi tiết của dự án này với nhiều kì vọng khi tham gia vào nền công nghiệp game online.

Thông tin về game TLBB - Thiên Long Bát Bộ phiên bản PC:

  • Tên game tiếng việt: Thiên Long Bát Bộ
  • Tên game tiếng anh: Dragon Oath
  • Tên game tiếng trung: 天龙八部:神兵海域 (Tian Long Ba Bu / Shen Bing Hai Yu)
  • Thể loại: MMORPG (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi)
  • Nhà phát triển: Changyou và Sohu
  • Nhà phát hành: FPT Online
  • Ngày phát hành: 15/08/2007
  • Hệ điều hành: PC (Windows)
  • Dung lượng cài đặt ~ 1.5 GB

Hình ảnh trong game TLBB - Thiên Long Bát Bộ:

Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007  Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007  Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007 Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007 

 

Môn phái trong game TLBB - Thiên Long Bát Bộ:

TLBB có tất cả 9 môn phái, sở hữu 9 loại võ công khác nhau như: Võ Đang, Nga My, Cái Bang, Thiếu Lâm, Đại Lý, Tinh Túc, Tiêu Dao, Minh Giáo, Thiên Sơn. 3 môn phái Võ Đang, Nga My và Minh Giáo trong TLBB được chuyển thể hư cấu so với tiểu thuyết, điều này sẽ tạo nên một cốt truyện hấp dẫn về những câu chuyện giữa 3 môn phái. TLBB có một hệ thống bang hội – liên minh lớn và hoàn hảo. Tất cả kỹ năng, sự nhanh trí, tài lãnh đạo và tinh thần đồng đội sẽ được phát huy. Khi liên minh phát triển tới cấp độ cao, thành viên trong liên minh có thể xây dựng, nâng cấp các công trình, thành phố, một đế chế riêng cho mình...

Giới thiệu game TLBB:

Thế Giới Thiên Long bừng tỏa sáng
Võ Lâm Hào Kiệt tụ nơi đây

Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007 

Được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp, nên TLBB có rất nhiều điểm tương đồng. Bằng hữu sẽ dễ dàng làm quen với văn phong và khám phá nội dung thông qua các tình tiết và cốt truyện mang đậm chất kiếm hiệp. Ngoài việc xây dựng và tái hiện lại một cách lộng lẫy và hoàn hảo thế giới Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung, TLBB còn mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Trung Hoa.

Khi gia nhập Thế giới “Thiên Long Bát Bộ”, bằng hữu không đơn thuần chỉ giải trí với những màn chiến đấu vô tiền khoáng hậu trong quá trình hành tẩu giang hồ mà sẽ có cảm giác như đang thật sự sống trong thế giới kiếm hiệp huyền ảo, lãng mạn, sẽ có dịp thưởng thức những câu chuyện truyền kỳ của võ lâm giang hồ, những sông hồ biển cả hùng vĩ, đẹp rực rỡ, học được nhiều chiêu thức võ thuật đẹp mắt, sáng tạo trong thiết kế chế tạo các vật phẩm phục vụ trong cuộc sống, và tạo dựng những mối quan hệ đa dạng với những đồng đạo võ lâm khác...
 
 Đồ họa trong Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” đạt đến mức sắc sảo, hoàn mỹ, kết hợp nhạc nền và âm thanh tái tạo một Trung Nguyên thời kỳ Tống, Liêu náo nhiệt, cùng các quốc gia Đại Lý, Tây Hạ, Thổ Phồn, chứa đựng nhiều bí ẩn, hư ảo làm say đắm lòng người. Bản đồ rộng bao gồm cả các mật thất, địa đạo, hang động, đảo, hồ... khiến bằng hữu luôn cảm thấy bất ngờ với vô vàn điều thú vị.
 
Ngỡ đâu thiên hạ hưởng thái bình
Chẳng ngờ băng đảng lại giao tranh

 Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007
Khi hóa thân thành quân tử hoặc mỹ nhân bắt đầu hành tẩu giang hồ và có chút kinh nghiệm bằng hữu sẽ tham gia vào một trong các môn phái để có những thành tựu cao hơn nhằm khám phá Thế giới “Thiên Long Bát Bộ”. Có tất cả 9 môn phái, sở hữu 9 loại võ công khác nhau như: Võ Đang, Nga My, Cái Bang, Thiếu Lâm, Đại Lý, Tinh Túc, Tiêu Dao, Minh Giáo. Do có 3 môn phái trong TLBB được chuyển thể hư cấu so với tiểu thuyết là Võ Đang, Nga My và Minh Giáo, tạo nên một cốt truyện hấp dẫn về những câu chuyện tình giữa 3 môn phái, nên bằng hữu sẽ phải nhập tâm và hòa mình vào nội dung xoay quanh 3 môn phái này để có thể hiểu rõ hơn về Thế giới “Thiên Long Bát Bộ”.
 
Sự đa dạng của Võ Thuật thể hiện bằng rất nhiều những tuyệt kỹ như “Sư tử hống”, “Dịch Cân kinh”.. của Thiếu Lâm; “Nhất dương chỉ”, “Lục Mạch Thần kiếm” của Thiên Long phái nước Đại Lý; “Giáng Long Thập Bát Chưởng”, “Đả Cẩu Bổng Pháp” của Cái Bang hay “Hóa Công Đại Pháp” của Tinh Túc phái... Bằng hữu sẽ không phải bận tâm về việc phân bổ điểm thưởng để xây dựng nhân vật, cho đến khi đạt đến cấp độ 60 vì hệ thống sẽ tăng tự động. Từ cấp 60 trở đi bằng hữu sẽ tự phân bổ điểm để tạo sự linh hoạt cho nhân vật.
 
Đừng quên tham gia các sự kiện trong Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” nguyên gốc thông qua các hệ thống nhiệm vụ vô cùng phong phú, từ các nhiệm vụ cơ bản, nhiệm vụ môn phái, đến các nhiệm vụ theo nguyên tác cốt truyện, nhiệm vụ mở sáng tạo và linh họat khiến bằng hữu thỏa lòng khám phá hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Phần thưởng cho các nhiệm vụ này thường là điểm kinh nghiệm, vật phẩm, ngọc quý và có rất nhiều cấp độ tùy theo độ khó của nhiệm vụ. Tất nhiên nếu bằng hữu quá bận rộn với việc rửa chén, quét nhà, hái quả, trồng rau hay buôn bán săn bắn thì cũng không nhất thiết phải hoàn thành các nhiệm vụ đó, tuy nhiên nếu có kẻ nào cười chê danh phận bằng hữu thì cũng đành tặc lưỡi làm ngơ.
 
Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” có một hệ thống bang hội – liên minh lớn và hoàn hảo. Tất cả kỹ năng, sự nhanh trí, tài lãnh đạo và tinh thần đồng đội sẽ được phát huy. Khi liên minh phát triển tới cấp độ cao, thành viên trong liên minh có thể xây dựng riêng thành một đế chế. Bằng hữu cùng các huynh đệ có thể xây dựng, nâng cấp các công trình, thành phố nguy nga tráng lệ, tự thiết kế biểu tượng, huy hiệu và cờ của thành thị, cùng các kỹ năng cấp cao như chế tạo áo giáp và vũ khí, giao thương, buôn bán, tài chính,...
 
Trong Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” có hàng loạt ngành nghề được chuyển thể từ cuộc sống, bằng hữu có quyền chọn cho mình một ngành nghề mà yêu thích: Đầu bếp, Dược sĩ, Thợ Kim Hoàn, Thợ Rèn, Thợ May, Nghiên Cứu Khoa Học, Thợ Mỏ, Hái Thuốc, Câu Cá, Trồng Cây.
 
Giao thương là phương thức làm giàu nhanh chóng trong Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” đối với những bằng hữu nhạy bén và thích kinh doanh. Tại 3 thành phố lớn là: Đại Lý, Lạc Dương và Tô Châu sẽ có một NPC giao thương, bán các món đồ thiết yếu. Khi bằng hữu có được tấm vé từ NPC, sẽ được trở thành thành viên để có thể buôn bán tại 3 thành phố này. Bằng hữu sẽ phải tính toán về giá cả, tiền vận chuyển, mua bán vật phẩm giữa 3 thành phố sao cho có lợi nhất.
 
Bảo kiếm giành tặng người quân tử
Phấn hồng tô điểm sắc giai nhân

Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007 

Trong quá trình bôn tẩu giang hồ, khám phá Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” bằng hữu sẽ sưu tầm vô số các vật phẩm với nhiều tính năng đặc biệt để trang bị cho bản thân. Các vật phẩm này sẽ càng có giá trị khi được khảm nạm bằng các ngọc quí tạo nên những vật phẩm có tính năng ưu việt khiến đồng đạo võ lâm thán phục và ngưỡng mộ.
 
Sau thời gian bôn tẩu gian hồ, bằng hữu sẽ có dịp đắm chìm vào những câu chuyện tình lãng mạn và có thể tiến đến hôn nhân vớit hôn lễ rình rang và trịnh trọng được tô điểm như lễ hội hoa. Đặc biệt khi kết hôn bằng hữu sẽ được sở hữu thêm một số kỹ năng dành riêng cho họ đặc biệt như “song kiếm hợp bích”, “tâm tâm tương ánh”..nhằm gia tăng sức sát thương.

Trong Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” bằng hữu có thể sở hữu những con vật tượng trưng cho từng môn phái như: Tiên Hạc của Võ Đang, Mãnh Hổ của Thiếu Lâm,... Có tất cả 18 loại bao gồm cả thú bay và chạy cho 9 môn phái. Mỗi loại thú cưỡi sẽ có một cặp. Một số thú cưỡi bay được có thể vượt qua các rào cản nhất định trên bản đồ. Để thú cưỡi không thể bay được có thể bay, bằng hữu sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ và điều kiện nhất định.
 
Ngoài thú cưỡi, thú nuôi cũng là một trợ thủ đắc lực trong quá trình hành tẩu giang hồ. Thú nuôi có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Có một số thú nuôi thông thường có thể thu nhận được khi đạt đủ cấp độ. Bằng hữu có thể dễ dàng thu phục và bắt thú nuôi thông qua kỹ năng thu phục. Một số loài thú không hế có kỹ năng riêng, nhưng chúng có thể học được kỹ năng sau đó. Một số thú quí hiếm sẽ rất khó thuần phục hay bắt được vì chúng sở hữu trí thông minh và kỹ năng tuyệt vời. Không chỉ có bằng hữu mới có được chức năng Kết Hôn, mà thú nuôi cũng có thể kết đôi với nhau để sản sinh ra các thú nuôi có tính năng vượt trội.
 
Căn nguyên cũng bởi ham danh vọng
Cao thủ sao đành bị người khinh

 Hình ảnh game TLBB - Thiên Long Bát Bộ PC 2007
 Giang hồ thật lắm điều thị phi. Ân óan có thể cởi cũng có thể kết. Bằng hữu khi tham gia vào Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” sẽ giao tiếp với vô số các đồng đạo võ lâm khác. Có kẻ là chính nhân quân tử, có kẻ là tà ma ngoại đạo. Sợ nhất là mấy kẻ ngụy quân tử chứ chân tiểu nhân đôi khi cũng chẳng thể hại được ai. Giang hồ hiểm ác rất dễ bị xin tiền mãi lộ hay hạ sát dọc đường. Vấn đề ân đền óan trả có thể giải quyết với rất nhiều hình thức khác nhau từ giao tranh võ đài đến hạ thủ bất ngờ. Tất nhiên để có thể thực hiện được việc chiến đấu với các đồng đạo võ lâm khác, bằng hữu phải đạt cấp độ nhất định để có tư cách hành hiệp trượng nghĩa hay giở thói côn đồ. Tất nhiên côn đồ hung hãn là không nên vì pháp luật trong Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” cũng rất gần với đời sống thực, kẻ thủ ác sẽ bị pháp luật trừng trị theo đúng luật nhân quả. Những trận giao tranh võ đài của các đại cao thủ được so sánh như long tranh hổ đấu và người chiến thắng sẽ có điểm danh hiệu mà cả võ lâm nghe tiếng là phải ngưỡng mộ sát đất.
 
Việc kết bằng hữu, thành lập tổ đội và kết nạp sư đồ vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ kinh nghiệm hành tẩu giang hồ, giúp bằng hữu nhanh chóng thăng tiến về cấp độ và đặc biệt là giải quyết các ân óan cá nhân hay bang hội.
 
Tham gia vào Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” bằng hữu hẳn sẽ có những phút giây thư giãn và thả hồn vào thế giới kiếm hiệp huyền ảo cùng vô số các mối giao lưu lành mạnh với các hào kiệt võ lâm khác. Việc bằng hữu là ngụy quân tử hay chân tiểu nhân là do bằng hữu tự quyết định nhưng xin hãy nhớ một điều rằng Thế giới “Thiên Long Bát Bộ” là một thế giới giải trí luôn mang lại niềm vui cho mọi người.