f
 


Giới thiệu sơ lược về môn phái Tiêu Dao trong game TLBB

Tiêu Dao phái

[Lăng Ba Tiêu Dao]

Tà nhật bán sơn,
Minh yên lưỡng ngạn,
Số thanh hoành địch,
Nhất diệp biển châu.

Lược dịch:

Chiều trời ngang nửa núi,
Đôi bờ khói trắng bay,
Sáo ai vang mấy khúc,
Thuyền lá khẽ lung lay.

Đá mọc thành đám trong động Lăng Ba, trên vách động có một loại quặng lạ lùng, bất luận ánh sáng rất nhỏ đều có thể làm cả động Lăng Ba phát xạ ra hào quang kỳ dị.

Đối với người trong võ lâm mà nói, Lăng Ba động giống như một kho báu, không phải là nơi thích hợp để ở. Nơi khác nhau có người si mê bảo bối khác nhau – kỳ phổ thất truyền, bí quyết võ công khắc trên đá, lẫn tượng đá khiến người ta triều bái.

[Nguồn gốc môn phái]

Gió thổi lướt trên sóng, nước ánh ngọc bích, thấp thoáng Lăng Ba động, chính là phủ thần tiên của phái Tiêu Dao.

Đệ tử Tiêu Dao không nhiều, cũng không tụ thành nhóm, có người làm quan triều đình, cũng có người du lãng giang hồ. Trên ý nghĩa nào đó thì kỳ thực phái Tiêu Dao là môn phái một người. Đệ tử phái Tiêu Dao ở đâu cũng thì nơi đó chính là phái Tiêu Dao. Cho nên giang hồ có nói “Chưa từng gặp người của Tiêu Dao, chỉ từng nghe chuyện Tiêu Dao”.

Phái Tiêu Dao ẩn cư giang hồ, nhưng họ lại có quan hệ rất mật thiết với triều đình. Nổi tiếng đương thời, không biết có bao nhiêu người quan hệ gắn bó với phái Tiêu Dao.

Lăng Ba động không giống như trí tưởng tượng của mọi người xa hoa phô trương, trái lại tỏ ra sơ sài, dù vẫn có người thường đến đó. Nhưng động Lăng Ba thường có ý nghĩa đặc biệt đối với đệ tử Tiêu Dao, trong mấy năm vẫn có vài ngày Lăng Ba động có khói lửa nhân gian.

[Bản đồ]

Giới thiệu sơ lược về môn phái Tiêu Dao trong game TLBB

[Đặc trưng chiến đấu]

Trên thực tế võ công phái Tiêu Dao bác đại tinh thâm, nhưng đệ tử Tiêu Dao chưa chắc có thể tinh thông đủ các loại.

Đệ tử Tiêu Dao đi lại trên giang hồ, thường hết sức tránh sự tiếp xúc trực tiếp với kẻ địch. Họ có các thuật kỳ môn độn giáp làm tổn thương vô hình kẻ địch, cho nên kẻ địch bị họ đánh trọng thương, thường không biết mình đã bị ai gây thương tích.

Trong chiến đấu tập thể, nếu có sự có mặt của đệ tử Tiêu Dao thì cuộc chiến thường biến đổi không sao hiểu nổi. Tác dụng đáng sợ của họ là trong thời gian ngắn phế đi võ công của nhóm đối phương.

Giới thiệu sơ lược về môn phái Tiêu Dao trong game TLBB

[Đặc trưng môn phái]

Kỳ môn độn giáp: Phái Tiêu Dao không chỉ là một môn phái võ học, họ còn có yêu cầu chính trị của bản thân và tiêu chuẩn tu dưỡng. Cho nên rất nhiều người nói đa phần ở Tiêu Dao những công nghệ nhỏ đều quá kỹ xảo kỳ lạ hiếm thấy, kết thành một môn tuyệt học. Rất nhiều đồ vật nhỏ do phái Tiêu Dao chế tạo ra đều rất có giá trị thực trong chiến tranh, tăng nhiều tỉ lệ thành công và niềm hứng khởi chiến đấu.

Lục nghệ phong cốt: Trong Tiêu Dao, Kỳ môn độn giáp là tiêu chuẩn công nghệ, Lục nghệ phong cốt là tiêu chuẩn tu dưỡng, cả hai cái bổ sung lẫn nhau. Để đạt thành tựu ở phương diện Kỳ môn độn giáp, Lục nghệ phong cốt là quá trình học tập không thể thiếu. 

Thuần dưỡng hươu: Bình thường hươu rất dễ bị sợ hãi, không thể lấy làm vật cưỡi. Đệ tử phái Tiêu Dao có thể thuần phục loại hươu rất lạ lùng, có thể chạy ổn định ở cự ly xa gần giống như ngựa. Dĩ nhiên, phải có khinh công của phái Tiêu Dao mới có thể cưỡi vật, nếu không hươu sẽ chịu không nổi trọng lượng của con người, ngoài ra phải kể đến đặc điểm tốc độ của hươu càng nhanh lực bùng phát càng mạnh.Xem tiếp: Giới thiệu chiêu thức võ công Tiêu Dao trong game TLBB