f
 


Giới thiệu sơ lược về môn phái Thiên Long trong game TLBB

Thiên Long


[Nguồn gốc môn phái]

Gió Thượng quan, hoa Hạ quan, 
Tuyết Thương sơn, trăng Nhĩ hải.

Lược dịch:

Trên ải gió, dưới ải hoa,
Trăng soi Nhĩ Hải, tuyết loà Thương Sơn

Núi Điểm Thương mười ba ngọn sừng sững, nhìn xuống đất nước trăm dặm bên bờ hồ Nhĩ Hải ― Đại lý.

Hoàng thất Đại lý xuất thân từ võ lâm Trung Nguyên, tôn sùng phật giáo, từ xưa đến nay có rất nhiều con cháu trong hoàng thất xuất gia tại chùa Thiên Long trên Thương sơn. Tiếng chuông phật viện, ẩn trong đó là những cao thủ họ Đoàn từ đời này sang đời khác, nguồn sức mạnh to lớn này chính là nền móng của đất nước này.

Võ lâm Trung Nguyên gọi họ là Thiên Long, là một trong chín đại môn phái.

[Bản đồ]

Giới thiệu sơ lược về môn phái Thiên Long trong game TLBB

[Đặc điểm chiến đấu]

Gần như hầu hết các môn võ công của Đại Lý đều sử dụng tấn công cách không của ngoại công, dùng chỉ làm kiếm, độ chính xác cao.
Ngoài ra các đệ tử trong phái luyện tập gian khổ, có khả năng chống lại ảnh hưởng của các đòn đánh có hoả, độc, huyền, băng.

Môn võ khá đặc sắc của Đại Lý có thể kể đến cách không điểm huyệt, khoá chặt đối thủ, hoặc phế nội lực của đối thủ, đối với những môn phái lấy nội công làm chủ, đệ tử Đại lý là đối thủ hết sức nguy hiểm.

Giới thiệu sơ lược về môn phái Thiên Long trong game TLBB

[Đặc điểm môn phái]

Chế cổ: Đại lý là đất nước dân tộc Bạch, hoàng thất hay kết hôn với người các dân tộc ở Nam cương, vì vậy trong chùa Thiên Long có rất nhiều người của các dân tộc khác nhau, trong đó các sư mẫu dân tộc Miêu và Di sẽ truyền thụ cho đệ tử Đại lý thuật chế cổ thần bí. Thực ra cổ không phải là quái vật gì, mà chỉ là dùng các loại côn trùng nhỏ hoặc thực vật của vùng Nam cương làm ảnh hưởng tới kinh mạch, để tu luyện được cũng không phải việc dễ. 

Kinh mạch bách quyết: bất kể là cách không điểm huyệt hay chế cổ, nắm chắc về kinh mạch đều rất quan trọng. “Kinh mạch bách quyết” được truyền thụ trong chùa Thiên Long có tác dụng chủ chốt trong khi chế cổ.

Cưỡi ngựa: trong chùa Thiên Long nuôi rất nhiều ngựa, truyền ra ngoài nói là để cung cấp cho các thương nhân trà mã cổ đạo, nhưng thực ra là để dùng cho lúc chiến tranh của nước Đại lý. Do đó thuật cưỡi ngựa của đệ tử Đại lý rất giỏi, rất thuận tiên cho việc băng qua sông núi vùng Điền tây. 

[Phong cảnh Thiên Long] 

Chùa Thiên Long gần núi gần sông, phong cảnh đẹp vô cùng, đặc biệt là lúc hoa trà nở rộ khắp chùa.

Trong chùa Thiên Long có Sùng Thánh tam tháp rất nổi tiếng, trên thực tế ở dưới tháp có rất nhiều cơ quan bí mật liên quan đến truyền thuyết của Đại lý, là đệ tử Thiên Long, trên người lúc nào cũng mang một nhiệm vụ bí mật.Xem tiếp: Giới thiệu chiêu thức võ công Thiên Long trong game TLBB