f
 
Giới thiệu Game Online - https://gamemoira.org/quang-cao-game-moi-ra/
Giới thiệu Game Online - https://asteriamu.com
Giới thiệu Game Online - https://zenithmu.com
Giới thiệu Game Online - https://escapemu.com


Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

Hệ thống Trân Thú

Hệ thống Trân thú đa dạng, ngộ nghĩnh là một trong những điểm nổi bật và thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ khi tham gia vào thế giới Thiên Long Bát Bộ. Với số lượng Trân Thú phong phú và rất nhiều tính năng được Thiên Long Bát Bộ hỗ trợ, người chơi có rất nhiều cơ hội để thể hiện sự quan tâm với chú Trân thú của mình thông qua việc nâng cao cấp độ, truyền dạy kỹ năng cho Trân thú hay cao hơn là cho chúng sinh sản để phát triển giống nòi tạo ra những thế hệ Trân Thú mới với những thuộc tính vượt trội. 

Tổng quan về Trân Thú:

Trân thú bao gồm 4 loại là "Thú trưởng thành”, “Thú bảo bảo”, “Thú đời 2” và “Thú biến dị”. Muốn có được trân thú, ta phải đến Huyền Vũ Đảo để đánh các loại thú trên đó, khi thú chết thì sẽ có xác xuất hiện ra "thú trưởng thành" hoặc "thú bảo bảo" hoặc "thú biến dị". Bạn có thể đến thành Lạc Dương tìm Vân Hàm Nhi để được đưa lên đảo Huyền Vũ.
 
-Thú trưởng thành: Đây là loại thú chỉ xuất hiện khi ta đánh chết những con thú trên Huyền Vũ Đảo, "thú trưởng thành" có các chỉ số sức phân bố rất loạn và tương đối tồi, nó chỉ đóng vai trò mang về hoàn đồng hoặc dùng làm thú trung gian để nâng ngộ tính cho các loại thú còn lại. Thú trưởng thành không thể dùng để sinh sản ra các loại thú đời sau.
 
-Thú bảo bảo: Đây là loại thú xuất hiện khi ta đánh chết những con thú trên Huyền Vũ Đảo, ngoài ra khi mang những con thú trưởng thành đến các cửa hiệu trân thú và dùng "hoàn đồng quyển trục" để hoàn đồng thì ta vẫn có được "thú bảo bảo". Thông thường "thú bảo bảo" có các chỉ số sức không cao, do đó thú bảo bảo thường được dùng để lai tạo ra thú đời sau.
 
-Thú biến dị: Đây là loại thú xuất hiện khi ta đánh chết những con trân thú trên Huyền Vũ Đảo, "thú biến dị" có tỉ lệ xuất hiện khá thấp so với "thú bảo bảo" và thú "trưởng thành". Ngoài ra khi sinh sản đời 2 thì ta cũng có cơ hội nhận được "thú biến dị", đặc điểm của "thú biến dị" là thường có các chỉ số tư chất mạnh hơn "thú bảo bảo" lẫn "thú trưởng thành" và màu sắc cũng có sự khác biệt. "Thú biến dị" không thể sinh sản đời sau.
 
-Thú đời 2: Đây là loại thú chỉ xuất hiện khi ta cho lai 2 con "thú bảo bảo" cùng chủng loại và khác giới tính với nhau. Thú đời 2 thường có tư chất tốt hơn bố mẹ và thú đời 2 sẽ không thể sinh sản được.

Nhấn tổ hợp phím ATL + X để mở bảng quản lý trân thú

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

 

Cách sở hữu trân thú:

Mỗi nhân vật đều có thể mang theo 10 Trân thú trên người, bao gồm cả Thú Lan mua trong Tiệm Nguyên Bảo

Tại Huyền Vũ Đảo và Thánh Thú Sơn, sau khi tiêu diệt quái vật sẽ có tỉ lệ xuất hiện Trân thú trưởng thành hoặc trân thú bảo bảo

Các bạn cũng có thể tham gia sự kiện hoặc mua trứng Trân thú tại Tiệm Nguyên Bảo

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

 

Thuộc tính trân thú:

1/ Tư chất trân thú:

Tư chất trân thú càng cao thì thuộc tính kèm theo càng lớn. Trân thú bao gồm 3 loại tấn công là Nội, Ngoại và Bình

- Tấn công Nội công. Ám chỉ sức đánh của thú phụ thuộc vào tư chất nội công của thú.

- Tấn công Ngoại công. Ám chỉ sức đánh của thú phụ thuộc vào tư chất ngoại công của thú.

- Binh hành công kích: tư chất thân pháp hoặc thể lực.  Ám chỉ sức đánh của thú phụ thuộc và cả tư chất nội công lẫn ngoại công của thú.

 

2/ Tỉ lệ trưởng thành:

Kiểm tra mức tăng trưởng tại NPC Vân Phi Phi (173 – 235) ở Tô Châu để biết tỉ lệ trưởng thành của Trân Thú, nếu Trân thú chưa từng kiểm tra thì có thể sử dụng Trân thú hoàn đồng.

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

Tỉ lệ trưởng thành càng cao thì thuộc tính càng lớn

Tỉ lệ trưởng thành: Sơ Cấp – Xuất Sắc – Kiệt Xuất – Trác Việt – Toàn Mỹ

 

3/ Trân thú hoàn đồng

Đến NPC Vân Diêu Diêu (278 - 298) ở Lạc Dương để hoàn đồng cho Trân thú

Thay đổi tỉ lệ hoàn đồng của Trân Thú trưởng thành và Bảo Bảo (chưa sinh sản)

Tùy thuộc vào cấp độ của Trân thú mà sử dụng Trân thú hoàn đồng thích hợp

Sau khi hoàn đồng, cấp độ Trân thú trở về 1. Tỉ lệ trưởng thành, tư chất, kỹ năng sẽ thay đổi.

Trân thú hoàn đồng các bạn có thể mua tại Tiệm Nguyên Bảo.

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

4/ Ngộ tính:

Ảnh hưởng đến tư chất và đẳng cấp mang theo của Trân thú, Ngộ tính càng cao thì tư chất càng lớn.

Sử dụng Trân thú trưởng thành cùng loại có Điểm căn cốt cao hơn Ngộ tính để nâng cấp Ngộ tính.

Sử dụng Căn cốt đan phù hợp với các cấp Ngộ tính để nâng.

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

5/ Hoan Hỷ:

Nếu độ Hoan Hỷ dưới 60 thì không thể gọi Trân thú ra được (tối đa 100).

Sử dụng Trân thú hồi xuân đan mua trong Tiệm Nguyên Bảo để có thể tăng độ Hoan Hỷ cho Trân thú.

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

6/ Thọ mệnh:

Đến NPC Vân Diêu Diêu (278 - 298) ở Lạc Dương để tiến hành nâng cấp điểm Thọ Mệnh.

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

Sử dụng Trân thú Diên Thọ Đan mua ở Tiệm Nguyên Bảo để tăng điểm thọ mệnh.

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

7/ Trân thú sinh sản:

Yêu cầu:

- Hai trân thú phải cùng loại nhưng khác giới tính

- Cấp độ cả 2 phải bằng nhau và đều trên 30

- Chưa sinh sản lần nào

Hai người chơi tổ đội với nhau đến NPC Vân Phi Phi ở Tô Châu để tiến hành sinh sản trân thú, đợi trong 15p để hoàn thành sinh sản.

Cặp Trân thú khi sinh sản thì không thể hoàn đồng, cách 20 cấp độ mới có thể sinh sản tiếp.

Trân thú biến dị nhận được có tỉ lệ trưởng thành ảnh hưởng từ bố mẹ và có tư chất ngẫu nhiên, đồng thời không thể hoàn đồng và sinh sản tiếp.

 

8/ Kỹ năng trân thú

Trân thú sở hữu tối đa 7 kỹ năng khác nhau, có thể hỗ trợ cho bản thân trân thú hoặc chủ nhân, đồng thời có thể là skill tấn công.

Trân thú có khả năng ngộ ra kỹ năng khi thăng cấp hoặc luyện kỹ năng tại NPC Vân Diêu Diêu (những kỹ năng này có được từ boss, phụ bản hoặc mua từ Tiệm Nguyên Bảo).

Giới Thiệu Tổng Quan Trân Thú Trong Game TLBB

 

9/ Tính cách của thú nuôi:

- Dũng mãnh: thường có tư chất cường lực cao, sử dụng tốt các chiêu tấn công ngoại công như mãnh kích. Chiêu này gia tăng lực sát thương ngoại công và cộng vào lực sát thương ngoại công vốn có làm tăng lực sát thương của một cú đánh. Khi sử dụng mãnh kích đơn giản chỉ là tăng lực sát thương ngoại công.

- Nhát gan: Thường có tư chất nội công cao, nên các bạn hay nhầm chỉ nội công thì chơi nhát gan mới hiệu quả. Thực ra tính cách thú nhát gan chỉ có một tác dụng duy nhất là tăng mật độ sử dụng các đòn đánh mang đặc tính sát thương phụ như huyền lôi chú, huyết độc chú, hàn băng chú... Khi sử dụng các chiêu này, đòn đánh nội công hoặc ngoại công của thú nuôi bị ngưng lại và nhường lượt đó cho việc thi triển chiêu. Vì các chiêu này mang đặc tính sát thương phụ nên hoàn toàn không cộng thêm vào sát thương ngoại công hay nội công vốn có. Từ đó có thể kết luận thú ngoại công và nội công có tính nhát gan đều như nhau trong việc sử dụng các chiêu thức trên.

- Cẩn thận: Sử dụng các chiêu thức tấn công vào "hiệu quả chiến đấu" của đối phương như phá triền, hư nhược, linh động... Được đánh giá là một trong hai tính cách thú hay nhất bởi vì loại trân thú này đặc biệt thích hợp hỗ trợ chủ nhân chiến đấu, đồng thời cũng rất lì lợm trong chiến đấu vì chỉ số máu hơn hẳn các loại khác, và chiêu thức cao linh động xác xuất rất cao (ước lượng 90%) giảm một nửa lực đánh của đối phương dù là đòn đánh có thuộc tính gì.

- Nhanh nhẹn: Có thể khẳng định đây là loại trân thú hay nhất. Nhanh và chính xác luôn khắc chế được mạnh mẽ. Dù là đi train hay PK thú nhanh nhẹn luôn là một mối lo của đối phương vì: tấn công thú nhanh nhẹn thì bị phản sát thương (nếu có phản chấn) đồng thời lại bị một sát thương bằng với mức đánh bình thường không dùng chiêu của con thú nhanh nhẹn đó (nếu có phản kích) và bị một sát thương do con thú nhanh nhẹn đó chủ động tấn công. Vậy là trong một lượt đánh thú nhanh nhẹn gây ba sát thương lên đối phương. Đồng thời có những skill khác hỗ trợ chủ nhân rất hiệu quả như vật ngã…

- Trung thành (trung thực): Thú trung thành là một thú hay. Hay khi bạn biết tận dụng nó vào chiến thuật chơi của mình. Với mức sát thương không thua kém các loại thú khác, chỉ thua về tần số sử dụng chiêu tấn công. Nhưng bù lại thú trung thành chịu cho chủ nhân rất nhiều sát thương đúng như tên gọi của tính cách. Ai đã từng biết đến sâu vô hình của ngũ độc, hẳn cũng hình dung được sự lợi hại của thủy độn. Nhưng thủy độn gần như mất tác dụng khi đối phương có thú trung thành với chiêu "nội lực". Và hẳn các bạn cũng biết sát thương hội công nhân đôi lực đánh. Bạn có ngại đối đầu với một đối thủ có 100 điểm hội công không? Hội thủ và chỉ số mà bạn rất khó có thể nâng cao, nhưng bù lại, thú trung thành chịu cho bạn hầu hết số sát thương hội công này nếu nó có chiêu cao thế sát (cao trung tâm). Nếu là tôi, tôi chọn dùng thú trung thành trong PK và bỏ qua hoàn toàn vấn đề phòng thủ của bản thân.Xem tiếp: Giới Thiệu Hệ Thống Trân Thú Trong Game TLBB