f
 
Giới thiệu Game Online - https://gamemoira.org/quang-cao-game-moi-ra/
Giới thiệu Game Online - https://asteriamu.com
Giới thiệu Game Online - https://zenithmu.com
Giới thiệu Game Online - https://escapemu.com


Giới thiệu sơ lược về môn phái Minh Giáo trong game TLBB

Giới thiệu sơ lược về Minh Giáo

 

[Lai lịch môn phái]

Trên đỉnh Quang Minh, thánh hoả rừng rực cháy.

Từ đời Đường đến nay, giáo phái thờ thánh hoả của Ba Tư được truyền bá rộng rãi ở Trung Quốc, nhất là ở vùng đông nam và trung nam bộ, lấy tên là Minh Giáo.

Từ khi lập lên nhà Tống đến nay, giáo đồ của Minh Giáo tụ tập lại thành đội quân, nhiều lần nổi loạn chiến đấu với quân triều đình, là một thế lực lớn trong giang hồ.

[Bản đồ]

Giới thiệu sơ lược về môn phái Minh Giáo trong game TLBB

Ở đâu có thánh hoả thì ở đó chính là đỉnh Quang Minh, ở đó sẽ có bóng dáng của đệ tử Minh Giáo. Đệ tử Minh Giáo đi lại trong giang hồ rất ít, nhưng những hành động của Thánh giáo bị các danh môn chính phái cho là khác thường, nên trong vòng 100 năm đã có rất nhiều thù hận trong giang hồ, mà những hận thù này càng ngày càng sâu sắc.

[Đặc điểm chiến đấu]

Đệ tử Minh giáo rất giỏi chiến đấu trong cự ly gần, ngoại công đứng đầu chín đại môn phái, đồng thời trong chưởng phong có thêm thánh hoả làm cho đối phương bị bỏng.

Võ công của Minh giáo chủ yếu là ra tay trước khống chế đối thủ, sau khi đệ tử Minh giáo tế thánh hoả, uy lực tấn công sẽ đạt mức lớn nhất trong thời gian ngắn, bỏ qua phòng ngự, một chiêu khống chế đối thủ. Những đối thủ phòng ngự yếu một chút lĩnh một chiêu của đệ tử Minh giáo, hầu như là không có cơ hội chống lại.


Giới thiệu sơ lược về môn phái Minh Giáo trong game TLBB

Đặc điểm liều mình chiến đấu của Minh giáo không phải tự nhiên mà có, đệ tử Minh giáo tin rằng khi sắp chết, thánh hoả sẽ thắp sáng lên cuộc sống mới của mình. Vì vậy kể cả khi đệ tử Minh giáo trong chiến đấu lâm vào thế hạ phong thì cũng chưa chắc đã thua.

[Đặc điểm môn phái]

Thánh hoả thuật: không ai có thể hiểu về lửa hơn đệ tử Minh giáo, những loại lửa khác nhau đến tay đệ tử Minh giáo sẽ có những công dụng khác nhau, đó chính là thánh hoả thuật mà người ngoài không thể nào nắm bắt được. Trình độ xử dụng lửa tương xứng với cấp độ tu luyện thánh hoả thuật của đệ tử Minh giáo, Minh giáo cũng coi đây là mức độ tin tưởng của thánh hoả đối với đệ tử.

Thái hoả thuật: chỉ biết bái lạy thánh hoả sẽ không có tác dụng gì. Đối với mỗi loại lửa, đệ tử Minh giáo có thể biết được thánh hoả có thể dùng vào trường hợp nào, điều này cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về thái hoả thuật.

Cưỡi lạc đà: Lạc đà được sử dụng rất nhiều ở vùng Tây bắc, nhưng nếu ở Trung nguyên bạn gặp một kiếm khách dùng lạc đà làm phương tiện di chuyển hàng ngày thì rất có thể người đó là đệ tử Minh giáo. Lạc đà rất thích hợp cho việc di chuyển và chiến đấu với quãng đường xa, cùng với việc truyền bá Minh giáo, người Tây vực cũng mang vào Trung nguyên tình yêu thương lạc đà. Quan trọng hơn là, truyền thuyết kể rằng chính lạc đà đã mang thánh hoả đến với con người.

[Đỉnh đại Quang Minh]

Lúc đầu đỉnh Quang Minh của Minh giáo cũng có đình đài lầu các tráng lệ, là nơi các thủ lĩnh quan trọng của Minh giáo tụ họp.
Từ khi triều đình bắt đầu tiêu diệt Minh giáo, trên đỉnh Quang Minh nhiều lần xảy ra đại chiến, thương vong vô số. Tổng đà Minh giáo phải rút về trú ẩn trong hang động bí mật, nơi đay trở thành thánh địa đỉnh Quang Minh mới.

Nội bộ Minh giáo cấp bậc rõ rang, tổ chức chặt chẽ, đấu tranh giữa các phân đà chưa bao giờ ngưng nghỉ. Về việc Minh giáo sẽ đi đâu về đâu, mỗi người đều có cách lý giải và ý kiến riêng, đỉnh Quang Minh đang trông chờ một tiếng nói có thể thống nhất được ý trí mọi người.

Tổng đàn ở Ba Tư chưa bao giờ bỏ quên Minh giáo Trung nguyên, thánh nữ Ba Tư đến đỉnh Quang Minh cũng mang đến càng nhiều vấn đề phức tạp.Xem tiếp: Giới thiệu Chiêu Thức Võ Công Minh Giáo trong game TLBB