f
 


Giới thiệu sơ lược về môn phái Thiên Sơn trong game TLBB

Thiên Sơn

[Nguồn gốc môn phái]

Minh nguyệt xuất thiên sơn
Thương mang vân hải gián
Trường phong kỷ vạn lý
Xuy độ ngọc môn quan

Lược dịch:

Trăng sáng rọi Thiên Sơn
Bồng bềnh giữa biển mây
Gió đưa mấy vạn dặm
Thổi đến Ngọc Môn quan.


Linh Tựu cung xa tận Thiên sơn, qua mấy chục năm xây dựng, lại có thể khống chế đa số các bang hội từ Trung Nguyên đến đến các vùng duyên hải Đông nam. Vì vậy trên giang hồ mỗi khi nói đến phái Thiên sơn, không nói “Thiên sơn” mà dùng “trong cung” thay thế.

[Bản đồ]

Linh Tựu cung tất nhiên không phải ở trên đỉnh Tuyết sơn, mà nằm ở một nơi ấm áp dưới chân nùi phía Nam. Rất nhiều đệ tử đều sống ở đây. Linh Tựu cung thực tế vừa là chợ, vừa là thành. Vì trong vòng trăm dặm đều thuộc phạm vi khống chế của cung Linh Tựu, cho nên cung Linh Tựu chưa bao giờ phải nhìn thấy bóng đao ánh kiếm, cảnh tượng cả phài vui vẻ hoà thuận.

Thiên Sơn Đồng Lão là vị thần duy nhất trên núi, những người được diện kiến dung nhan bà ta rất ít, đa số mọi người chỉ được nghe đến cái tên đáng sợ này qua các câu chuyện tanh máu được đồn đại trong giang hồ.

[Đặc điểm chiến đấu]

Võ công của cung Linh Tựu Thiên sơn nổi tiếng là quái dị, trong con mắt người thường thì đệ tử Thiên sơn như là ma quỷ.
Trên thực tế đòn tấn công của đệ tử Thiên sơn cũng là công phu ngoại gia, nhưng chỉ có đối thủ mới biết trong đó có cả ảnh hưởng của hàn băng. Đòn tấn công của họ khi cần có thể phát ra liên tục, vì vậy những người xem thường họ đa số đều không còn trên đời.

Cái thực sự làm cho người trong võ lâm sợ hãi là trong khi chiến đấu, đệ tử Thiên sơn thoắt ẩn thoắt hiện, có thể đột ngột biến mất, đợi thời cơ thích hợp dùng một chiêu hạ gục đối thủ. Không chỉ đối với bản thân, họ còn có khả năng làm cho đồng bạn biến mất, mấy đệ tử Thiên sơn gần như là có thể giấu đi cả một đạo quân.
Đệ tử Thiên sơn sinh ra để làm thích khách.

[Đặc điểm môn phái]

Huyền băng thuật: Võ công Thiên sơn lấy hàn băng làm chủ đạo, trong chưởng có băng, trong băng có khí. Huyền băng Thiên sơn, được kết thành từ loại nước đặc biệt, có thể đặt dưới ánh nắng mặt trời chói chang mà không bị tan; trong những ngày đông lạnh lẽo có thể bốc hơi trong chớp mắt, biến thành sát khí. Đệ tử Thiên sơn dùng băng cũng như Tinh túc dùng độc, Nga mi dùng bùa, là cánh khống chế đối thủ nổi tiếng trong võ lâm. Tác dụng của huyền băng thuật là bất kỳ ở đâu và vào lúc nào, lòng bàn tay đều có thể kết băng, giống như tay không lấy một vật nào đó.

Thái băng thuật: Thái băng thuật là công phu nội gia của Thiên sơn, tu luyện thái băng mới làm cho huyền băng thuật phát huy được tác dụng lớn nhất. Tuy nhiên tu luyện thái băng thuật không phải là chuyện một sớm một chiều, đệ tử Thiên sơn tu luyện môn tuyệt kỹ này vô cùng gian khổ.

Ngự điêu: Thiên sơn có chim điêu lớn, tên là Linh tựu. Đây là nguồn gốc của cái tên cung Linh Tựu Thiên sơn. Linh tựu cánh ngắn và rộng, bay không giỏi nhưng chạy rất nhanh.

[Phiêu miễu Thiên sơn]

Đỉnh Phiêu miễu không cao lắm, không có băng tuyết, nhưng rất nhiều sương mù, một năm có đến nửa năm không nhìn rõ diện mạo ngọn núi, cho nên gọi là đỉnh Phiêu miễu, có nghĩa là lúc ẩn lúc hiện. Thiên sơn có rất nhiều Tuyết liên, nhưng nếu xuất phát từ đỉnh Phiêu miễu, leo lên đỉnh Tuyết sơn hái Tuyết liên, cũng là một con đường gian khổ và nguy hiểm.

Trong cung Linh tựu, đa số là người Hán ở Trung Nguyên, nhưng cũng có những người dân tộc bản địa cùng chung sống hoà bình ở đó, họ làm những công việc hằng ngày của cung Linh tựu.

Trong cung Linh tựu nhiều nguồn nước, mà là nguồn nước lạnh Tuyết sơn, nguồn nước lạnh có hai ích lợi lớn, thứ nhất là có thể biến thành Huyền băng trong tay đệ tử Thiên sơn làm vũ khí giết người, ngoài ra con để tưới nho, làm cho nho ngọt mà không ngán, dày cùi nhiều nước, vì vậy nho của cung Linh tựu cũng là đặc sản của Tây vực.Xem tiếp: Giới thiệu chiêu thức võ công Thiên Sơn trong game TLBB