f
 


Giới thiệu sơ lược về môn phái Cái Bang trong game TLBB

Cái Bang


[Bối cảnh Cái Bang]

Thiên tố miên bị địa đương sàng, tàn canh thặng thang bách gia thường.
Tiếu đối nhân gian thương tang sự, khán tận thế thái đạo viêm lương.
Mạc vấn anh hùng hà xuất thân, vạn chúng nhất tâm vọng quốc cường.

Lược dịch:

Trời làm màn đất làm giường, ăn cơm thừa canh cặn khắp thiên hạ.
Mỉm cười trước chuyện nhân gian, thấu hiểu nóng lạnh lòng nhân thế.
Đừng hỏi anh hùng xuất thân từ đâu, muôn dân một lòng cầu nước mạnh.


Ăn mày tự cổ đã có, tuy cũng luyện võ phòng thân, kết bang nhập hội, tên gọi “Cái Bang”, nhưng trước sau vẫn chỉ là thuộc hạng thấp mọn trong giang hồ.

Đến tận thời loạn lạc Tống Liêu, Uông Kiếm Thông một cây Đả Cẩu Bổng trong tay, hiệu lệnh ăn mày khắp chốn, hoạch phân đà, lập trưởng lão, mấy chục năm thiên hạ Cái Bang như một đạo quân binh, khiến vương triều Tống, Liêu chấn động.

Cái Bang trở thành Thiên hạ Đệ Nhất Bang. Bắc từ Yến Kinh, Nam đến Lĩnh Nam, hùng bá Trung Nguyên, gậy vung lên vạn người hô ứng.

[Bản đồ]

Giới thiệu sơ lược về môn phái Cái Bang trong game TLBB


[Đặc ðiểm chiến đấu]

Cao thủ Cái bang càng đánh càng dồi dào sức lực, họ là môn phái dai sức điển hình.

Đệ tử Cái bang thiện chiến giáp lá cà, đồng thời né tránh đòn đánh gần rất lanh lẹ. Những kẻ ra đòn nặng với đệ tử Cái bang đều phải chuốc lấy phần thiệt. Họ càng ra nhiều đòn liên hoàn, công lực càng tăng lên gấp bội, và có thể kết liễu kẻ địch từ xa. Đến khi nhận ra ý đồ của họ, kẻ địch tiến thoái lưỡng nan, chạy trốn không được mà chống cự cũng không nổi. 

Giới thiệu sơ lược về môn phái Cái Bang trong game TLBB

Công phu của Cái bang chủ yếu là tu tập ngoại công. Những đệ tử nào chung sống với rắn rết nhiều năm cũng thường ra đòn độc thủ, các môn phái khác không thể trở tay kịp. Có những đệ tử Cái bang biết dùng nọc độc côn trùng làm mù mắt cả bầy địch thủ trong thoáng chốc, nhắc đến tuyệt kỹ này giang hồ không ai không biến sắc.

[Đặc điểm môn phái]

Nấu rượu: Đệ tử Cái bang xuất thân bần hành, lang thang trong rừng sâu núi hiểm và khắp thành thị nông thôn, đa phần họ đều uống rượu như nước, đồng thời cũng biết nấu rượu tuyệt ngon. Cái bang ngâm rượu bằng rắn và trùng độc, nhiều loại rượu có công hiệu làm cơ thể tráng kiện mạnh khoẻ, cũng có nhiều loại là thuốc độc thấu tim, người ngoài không ai dám khinh khi nhấp rượu của họ.

Liên hoa lạc: Là điệu nhạc đệ tử Cái bang ngân nga khi đi hành khất. Dần dần điệu Liên hoa lạc trở thành công phu nội gia bí truyền, những đệ tử công phu thâm hậu có thể dùng nội lực điều tiết rượu lên men, được khâm phục như kỳ quan thiên hạ. 

Cưỡi sói: Chuyên nghề hành khất lang bạt, Cái bang thường xuyên phải đấu với sói rừng chó hoang. Họ đã thuần phục một loài sói dữ Tây Bắc to khoẻ, chỉ đệ tử Cái bang mới cưỡi được lên lưng chúng, thiên hạ nhất tề sợ hãi tránh xa.

[Tổng bộ Cái Bang]

Tổng bộ Cái bang ở hướng Bắc Thái Hồ, thẳng tiến đến Lạc Dương. 

Đây là vùng đắc địa của Trung Nguyên. Tổng bộ Cái bang canh gác nghiêm cẩn, bao bọc bên ngoài bằng tường cao và lính gác, bên trong cả thảy có ba nghìn hộ dân, có phường chế rượu, vườn cây, trại tu tập binh lính. 

Tổng bộ thực chất là một toà thành vững vàng khó đánh đổ. Cái bang coi trọng trung liệt tiết nghĩa, thờ Bách Lý Hệ danh tướng Xuân Thu làm tổ sư gia, thờ cả Quan Công, Đỗ Khang. Trong tổng bộ Cái bang có miếu thờ họ.Xem tiếp: Giới thiệu Chiêu thức Võ Công Cái Bang trong game TLBB