f
 


Giới thiệu sơ lược về môn phái Nga My trong game TLBB

Nga My
 

Đại Nga hai ngọn đối mặt trông
Tiểu Nga quanh co đến Nga trung
Tam Nga cảnh đẹp nhất thiên hạ
Cần chi phải đến chốn tiên bồng

Tương truyền núi Nga My nằm giữa hai hệ thống nước : Hắc Thủy và Bạch Thủy, thần khí linh thiêng, đình đài lầu các, phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người. Những ai có dịp đến đây đều tưởng chừng như đang lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai.

Do cảnh vật yên bình và khí trời thuận hòa nên nhiều loài vật tìm đến đây để làm nơi sinh sống, đặc biệt ở núi Nga My có rất nhiều loài khỉ. Có nhiều loài khỉ khôn ngoan, láu lỉnh làm mọi người yêu thích, lại có nhiều loài khỉ nghịch ngợm hay quấy nhiễu người dân sống quanh núi khiến họ rất phiền lòng. Nhưng nói chung chúng là loại động vật hiền hòa và gần gũi con người.


[Nguồn gốc môn phái]

Núi Nga My quanh năm linh khí hội tụ là một ngọn núi nổi tiếng của Đạo giáo và Phật giáo. Từ thời Đường đã có người chọn nơi đây làm nơi tập luyện võ nghệ, an dưỡng tinh thần, tuy nhiên phái Nga My lúc ấy chỉ là một môn phái nhỏ bé, không chút tiếng tăm trên giang hồ. Cho đến khi thủy quân đại Tống ngược dòng lên tiêu diệt nước Thục, nhiều cao thủ nước Thục chọn Nga My Sơn làm nơi ẩn cư, dần dần tạo nên một bộ mặt mới cho phái Nga My, phái Nga My từ đó mà nổi tiếng trên giang hồ, trở thành một trong chín đại môn phái lớn trong võ lâm.


[Đặc điểm môn phái]

Đặc điểm đáng chú ý của phái Nga My là thuật chế tạo bùa độc đáo, nổi tiếng trong võ lâm Trung Nguyên. Đối với các môn phái khác, bùa chú dùng để trừ tà diệt ma, riêng với Nga My phái bùa chú là một loại công cụ hỗ trợ đắc lực cho đệ tử phái khi chiến đấu với kẻ địch. Tuy vậy, đệ tử Nga My luôn hành động quanh minh chính nghĩa nên giang hồ không có ai dị nghị về thuật pháp này.

Linh tâm thuật ( hay còn gọi là Mi thuật ): Các đệ tử Nga My đa số thường là nữ nhi chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ do vậy Linh tâm thuật hỗ trợ cho họ rất nhiều trong khi giao đấu với đối phương. Thuật linh tâm có thể mê hoặc tâm trí đối phương hoặc tăng cường ý chí chiến đấu của bản thân, có thể gọi là yếu tố làm nên sự thay đổi giao diện trận chiến. Tuy nhiên, người ngoài phái không biết rõ sự tu luyện Linh tâm thuật của đệ tử Nga My như thế nào, tất cả chỉ là sự mơ hồ, phỏng đoán. 

Ngự phượng: Núi Nga My là nơi linh tú tiên sơn, hội tụ kì hoa dị thảo và động vật quý hiếm. Trên núi có một loài chim lớn màu xanh mà chỉ có đệ tử phái Nga My mới có thể chế ngự và thuần hóa chúng. Gần đây giang hồ lại có lời đồn rằng đã có người tận mắt chứng kiến những đệ tử cấp cao của phái Nga My cưỡi một loài chim toàn thân vàng óng ánh như phượng hoàng trong truyền thuyết. Thực hư chưa ai rõ tuy nhiên ai cũng muốn ngắm nhìn loài linh thú này.Xem tiếp: Giới thiệu chiêu thức võ công Nga My trong game TLBB