f
 


Kinh nghiệm chiến đấu nâng cao trong game Days of Empire

1. Làm cho quân ta biến mất (Fake Rally) - Days of Empire

Kỹ thuật này dựa vào tính năng tổ đội, ta sẽ tạo tổ đội giả để quân an toàn trong đó.

Cách làm: khi kẻ địch đến tấn công, ta thiết lập tổ đội tấn công vào thành 1 người chơi nào đó (nên chọn thành người chơi đã nghĩ game và lâu đài cấp độ 6 trở lên), thời gian tổ đội 1 giờ. Số quân tham gia tổ đội sẽ biến mất trong thành, địch tấn công đến sẽ không giết được số quân đó. Hãy làm cho quân địch thấy thành trống, khi địch mang quân thấp hơn để chiếm tài nguyên, ta huỷ tổ đội để giết quân địch.

Ứng dụng: áp dụng kỹ thuật này ta có thể lao vào vòng vây quân địch mà họ không làm được gì, để tăng khả năng nhữ địch vào bẫy ta nên làm như sau:

- Thiết lập tổ đội thời gian 1 tiếng với đạo quân chủ lực tấn công vào 1 thành đã bỏ game nào đó (không tấn công vào liên minh địch, họ sẽ biết là ta giấu quân trong tổ đội).

- Giả bộ chạy quân, kéo vào di tích, mỏ siêu cấp, đi cắm trại để địch tưởng nhầm ta đã mang hết quân đi.

- Địch đến do thám sẽ thấy không có lính nào trong thành.

- Địch kéo đến đánh, tuỳ vào quân địch thế nào mà ta sẽ huỷ tổ đội vào thời điểm phù hợp để giết quân địch, sau khi giết xong ta lại tiếp tục tổ đội. Địch yếu hơn ta tiếp địch, địch mạnh hơn ta giữ nguyên tổ đội để địch đánh vào thành trống.

 

Bước 1: Trước khi tổ đội: trong thành còn 78k quân.

Kinh nghiệm chiến đấu nâng cao trong game Days of Empire

Bước 2: Chọn thành đã nghĩ game và tổ đội thời gian 1 giờ

Kinh nghiệm chiến đấu nâng cao trong game Days of Empire

Kinh nghiệm chiến đấu nâng cao trong game Days of Empire

Bước 3: Sau khi tổ đội trong thành không còn quân

Kinh nghiệm chiến đấu nâng cao trong game Days of Empire

2. Yếu hơn địch thì ta cần làm gì? - Days of Empire

Yếu hơn thì ta cần nhử địch đến đánh, địch đến đánh quân bị chết sẽ không hồi sinh được, ta phe thủ quân bị chết sẽ cứu lại được.

Kỹ thuật này chỉ nên áp dụng khi quân địch mạnh hơn ta tối đa khoảng 50%. Vì địch quá mạnh họ sẽ giết sạch quân ta mà họ không tổn thất gì nhiều.

Để nhử được địch đến đánh, ta cần chọc tức họ bằng cách đi đánh vào các mỏ họ đang farm, đi do thám đủ kiểu đà điểu cho địch tức giận, phá không cho họ yên thì đến 1 lúc nào đó họ sẽ không chịu nổi mang quân đến đánh. Bạn có thể tăng khả năng bẫy họ vào tròng bằng cách xài vật phẩm ngụy trang (giảm một nửa số quân thực tế của bạn trong 24 tiếng).

3. Trường hợp có kẻ địch mạnh thuộc top server phù vào liên minh ta cần làm gì? - Days of Empire

Một điều bạn cần biết những người chơi mạnh nhất server, họ thường sử dụng tốc để đánh trong 1 giây (để đánh trong 1 giây, bạn cần xài 8-10 tờ giấy tăng tốc độ hành quân 50%).

Khi họ phù đến liên minh bạn tấn công, điều đầu tiên nếu bạn nhanh nhạy thì hãy chạy quân vào di tích, chạy quân vào mỏ siêu cấp, đem quân đi cắm trại...để tránh tổn thất trước, nếu có khiên bảo hộ thì bật liên ngay. Sau khi quân bạn an toàn thì quan sát tình hình và bàn bạc với liên minh cách phòng thủ.

 Xem tiếp: Kinh nghiệm nâng cấp lâu đài trong game Days of Empire