f
 


Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

1. Giới thiệu sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Chiến trường rực lửa là điểm nối liền giữa các vương quốc, mỗi tuần mở 1 lần vào chủ nhật. Trong thời gian được mở, liên minh của các vương quốc có thể báo danh tham gia. Hệ thống sẽ căn cứ vào các đội ngũ báo danh để tiến hành ghép 1 với 1, các cặp được ghép đại diện cho các đội khác nhau tiến vào chiến trường rực lửa, triển khai trận đấu kéo dài trong 1h.

Trong chiến trường có rất nhiều tòa nhà, chiếm lĩnh tòa nhà có thể giành được điểm đội và điểm cá nhân tương ứng. Bên nào có điểm đội cuối cùng cao hơn thì sẽ giành được chiến thắng.

2. Phần thưởng sự kiện chiến trường rựa lửa trong game Days of Empire

Đội thắng sẽ nhận được phần thưởng theo điểm cá nhân tương ứng như sau:

 • 800+ điểm: mảnh anh hùng cam x10, tăng tốc hành quân 50% x10, di chuyển siêu cấp x2 và các phần thưởng khác.
 • 600 - 799 điểm: mảnh anh hùng cam x8, tăng tốc hành quân 50% x8, di chuyển siêu cấp x2 và các phần thưởng khác.
 • 400 - 599 điểm: mảnh anh hùng cam x6, tăng tốc hành quân 50% x6, di chuyển siêu cấp x2 và các phần thưởng khác.
 • 200 - 399 điểm: mảnh anh hùng cam x4, tăng tốc hành quân 50% x4, di chuyển siêu cấp x2 và các phần thưởng khác.
 • 1 - 199 điểm: mảnh anh hùng cam x2, tăng tốc hành quân 50% x2, di chuyển siêu cấp x2 và các phần thưởng khác.

Đội thua sẽ nhận được phần thưởng theo điểm cá nhân tương ứng như sau:

 • 800+ điểm: mảnh anh hùng cam x5, tăng tốc hành quân 50% x5, di chuyển siêu cấp x1 và các phần thưởng khác.
 • 600 - 799 điểm: mảnh anh hùng cam x4, tăng tốc hành quân 50% x4, di chuyển siêu cấp x1 và các phần thưởng khác.
 • 400 - 599 điểm: mảnh anh hùng cam x3, tăng tốc hành quân 50% x3, di chuyển siêu cấp x1 và các phần thưởng khác.
 • 200 - 399 điểm: mảnh anh hùng cam x2, tăng tốc hành quân 50% x2, di chuyển siêu cấp x1 và các phần thưởng khác.
 • 1 - 199 điểm: mảnh anh hùng cam x1, tăng tốc hành quân 50% x1, di chuyển siêu cấp x1 và các phần thưởng khác.

3. Điều kiện tham gia sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Các vương quốc có thời gian thành lập lớn hơn 1 tuần và liên minh có quyền lực thuộc top 100 thì chủ liên minh hoặc quan chức liên minh có thể báo danh tham gia thi đấu. (Top quyền lực được căn cứ vào dữ liệu lúc bắt đầu báo danh).

Số lượng đội ngũ báo danh tham gia thi đấu trong mỗi liên minh được quyết định bởi số lượng thành viên của liên minh. Số người càng đông thì số đội ngũ có thể báo danh được càng nhiều. Giới hạn đội ngũ của mỗi liên minh là 3 đội.

Khi báo danh, chủ liên minh và quan chức liên minh có thể lựa chọn thời gian thi đấu. Cùng 1 liên minh trong cùng 1 thời gian thi đấu chỉ có thể báo danh 1 đội ngũ.

Sau khi báo danh, chủ liên minh và quan chức liên minh có thể phái thành viên đi xuất trận, mỗi đội ngũ nhiều nhất có thể phái 20 thành viên. Mỗi một thành viên chỉ có thể phái đi 1 đội quân. Thành viên được phái đi yêu cầu lâu đài đạt đến cấp 15.

Chú ý: sau khi hết thời gian báo danh thì danh sách xuất trận sẽ bị khóa. Thành viên gia nhập liên minh hoặc thoát khỏi liên minh sau đó gia nhập lại đều không thể xuất trận!

4. Quy tắc ghép cặp sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Tiến hành ghép cặp trên những đội ngũ lựa chọn cùng một thời gian, ghép cặp những đội ngũ có điểm số tương tự nhau. Điểm ghép cặp căn cứ vào hạn báo danh, được cộng tổng từ quyền lực của các thành viên được phái đi xuất trận cộng thêm số lượng người chơi có lâu đài đạt từ cấp 26 trở lên ở trong đó để ra được điểm số cuối cùng.

5. Tiến vào chiến trường rực lửa game Days of Empire

Sau khi chiến trường bắt đầu, có thể tiến vào thông qua lối vào trong giao diện sự kiện. Thành viên tiến vào chiến trường cần đảm bảo toàn bộ đội quân của mình đã trở về thành và không có thương binh trong bệnh viện dã chiến.

Sau khi tiến vào chiến trường, đội màu đỏ sẽ ở bên trái, đội màu xanh lam sẽ ở bên phải.

Sau khi chiến trường bắt đầu, 3 phút đầu tiên là thời gian chuẩn bị, thành viên 2 đội không thể công chiếm các tòa nhà trong chiến trường cũng như tấn công quân địch.

6. Quy tắc chiến đấu trong sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Sau khi tiến vào chiến trường, xuất trận, chiến đấu...quy tắc cơ bản giống như trong vương quốc vốn có.

Công chiếm tòa nhà có thể giành được rất nhiều điểm đội, công chiếm tòa nhà chức năng có thể giành được các loại lợi ích và điểm số.

Tiêu diệt quyền lực của kẻ địch tại tòa nhà trên chiến trường, mỗi tiêu diệt 10.000 quyền lực của kẻ địch sẽ giành được 1 điểm cá nhân nhưng không giành được điểm đội.

Khi duy trì việc chiếm lĩnh tòa nhà trong chiến trường, 50.000 quân đội trở lên mới có thể giành được 100% điểm cá nhân, khi ít hơn 50.000, số lượng quân đội càng ít thì điểm cá nhân giành được càng ít.

Thành viên trong cùng 1 đội sẽ cùng hưởng số lượt di chuyển lâu đài, khi số lượt di chuyển lâu đài còn lại là 0 thì không thể sử dụng đạo cụ di chuyển hoặc vàng để tiến hành di chuyển lâu đài.

Chiếm lĩnh điểm vận chuyển có thể gia tăng số lượt di chuyển lâu đài, hơn nữa thành viên trong đội lần đầu tiên đến điểm vận chuyển sẽ không bị tiêu hao đạo cụ di chuyển hoặc vàng, nhưng số lượt di chuyển thì vẫn bị giảm đi (trong 1 trận đánh chỉ miễn phí vận chuyển 1 lần).

Cuộc chiến phát sinh trong chiến trường, điểm sĩ khí 2 bên được mặc định là 1.000 (không bị ảnh hưởng bởi đạo cụ tàn sát và kỹ năng đe dọa công thành), không bị tổng thất binh lính, hơn nữa sức chứa của bênh viện dã chiến không bị giới hạn. Hồi phục thương binh không tiêu hao bất kỳ tài nguyên gì đồng thời thời gian tăng tốc được tăng nhanh. Sau khi ra khỏi chiến trường, thương binh trong bệnh viện dã chiến sẽ ngay lập tức hồi phục, thương binh đang được điều trị cũng ngày lập tức hoàn thành việc điều trị.

Khi phòng thủ thành trì thất bại, tốc độ cháy tường thành sẽ tăng cao, nếu không dập lửa kịp thời có khả năng sẽ dẫn đến tình trạng lâu đài bị cưỡng chế di chuyển đến vị trí ngẫu nhiên.

Lưu ý: công thành trong chiến trường rực lửa không cướp được tài nguyên.

Khi rời khỏi chiến trường giữa chừng, toàn bộ điểm cá nhân sẽ bị xóa đồng thời không thể quay trở lại chiến trường được nữa (điểm đội không bị ảnh hưởng).

7. Hạn chế chức năng trong sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Sau khi tiến vào chiến trường rực lửa, không thể đá thành viên ra khỏi liên minh, không thể bị đá ra khỏi liên minh, không thể tạo lập hoặc gia nhập liên minh khác. Không thể thu hồi, đặt tòa nhà liên minh, không thể sửa đổi tên liên minh.

Thành viên tiến vào chiến trường không thể tiến hành viện trở cho thành viên liên minh trong vương quốc vốn có, không thể giúp đỡ những thành viên trong vương quốc vốn có nhưng có thể viện trợ, giúp đỡ cho các thành viên liên minh ở trong chiến trường rực lửa.

Lãnh chúa ra vào chiến trường rực lửa, lâu đài trong vương quốc vốn có sẽ tiến vào trạng thái xuyên vương quốc, không thể bị các lãnh chúa khác tấn công và do thám.

Lưu ý: mọi hành vi tiêu diệt kẻ địch, điều trị thương binh, di chuyển lâu đài, tăng quyền lực...ở trong chiến trường rực lửa sẽ không được tính trong hệ thống thành tựu, hệ thống nhiệm vụ và trung tâm sự kiện, tiến độ sự kiện ở trung tâm phúc lợi.

8. Giới thiệu tòa nhà trong sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Cung điện rực lửa (Flame Palace): cung điện rực lửa nằm ở trung tâm chiến trường, tồn tại độc nhất vô nhị. Sau khi chiếm lĩnh hoàn toàn sẽ tạo ra điểm đội rất lớn, là tòa nhà tranh đoạt quan trọng nhất. Sau khi chiếm lĩnh cung điện rực lửa, mỗi phút tăng 200 điểm đội, điểm đội quyết định sự thắng bại của cuộc chiến trong chiến trường. Cung điện rực lửa là nguồn điểm chính trong Chiến trường rực lửa. Chiếm được Cung điện rực lửa sẽ giành được rất nhiều điểm mỗi phút, dễ dàng xác định được người chiến thắng nếu giữ đủ lâu.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Điện chiến tranh (War Ministry): điện chiến tranh nằm ở 2 bên chiến trường, là tòa nhà điểm quan trọng, sau khi chiếm lĩnh hoàn toàn có thể giành được điểm đội đáng kể, là một vị trí chiến lược phi thường. Sau khi chiếm lĩnh điện chiến tranh, mỗi phút tăng 150 điểm đội, điểm đội quyết định sự thắng bai của cuộc chiến trong chiến trường.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Kho vật tư (Supply Depot): kho vật tư cũng là một tòa nhà điểm quan trọng, sau khi chiếm lĩnh hoàn toàn có thể giành được khá nhiều điểm đội, là một trong những cách giành điểm quan trọng. Sau khi chiếm lĩnh kho vật tư, mỗi phút tăng 80 điểm đội.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Điểm vận chuyển (Portal): sau khi chiếm lĩnh điểm vận chuyển, trong thời gian chiến trường lần đầu tiên thành viên bên mình di chuyển đến khu vực điểm vận chuyển có hiệu lực thì sẽ không cần tiêu hao đạo cụ hoặc vàng, nhưng vẫn sẽ tiêu hao số lượt di chuyển như cũ. Lần thứ 2 di chuyển đến khu vực có hiệu lực của điểm vận chuyển thì sẽ tiêu hao đạo cụ hoặc vàng như bình thường. Điểm vận chuyển là vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, sau khi chiếm lĩnh có thể đẩy mạnh toàn bộ lâu đài, rút ngắn thời gian hành quân đến mục tiêu.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Tháp chúc phúc (Blessing Tower): tháp chúc phúc cung cấp thêm % thưởng khả năng tấn công và % thưởng khả năng phòng thủ cho nhóm của bạn trong trận chiến.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Đại sảnh y tế (Hospital): đại sảnh y tế đẩy nhanh thời gian chữa trị cho quân đội của bạn. Sau khi chiếm lĩnh đại sảnh y tế, tốc độ trị thương thương binh của tất cả các thành viên phe ta tăng % chữa lành nhanh và trở lại cuộc chiến.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Di tích (Ruins): di tích là nơi tụ tập của chiến hồn rực lửa, sau khi chiếm lĩnh di tích hoàn toàn có thể điều động chiến hồn rựa lửa đi tấn công lâu đài của kẻ địch, chiến hồn rực lửa có lực tấn công mạnh và tốc độ di chuyển nhanh.
Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Trạm nghỉ (Lodge): sau khi nghỉ ngơi tại trạm nghỉ binh lính sẽ phục hồi nguyên khí, sau khi chiếm lĩnh tốc độ hành quân của quân đội bên mình sẽ được tăng cao. Nghỉ ngơi tại trạm nghỉ giúp binh lính hồi phục nguyên khí, sau khi chiếm lĩnh quân ta sẽ được tăng % tốc độ hành quân

9. Lưu ý trong sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

 • Không có thương binh trong bệnh viện dã chiến mới có thể vào chiến trường rực lửa. 
 • Quân đội xuất chinh của bạn có thương binh, hãy gọi quân đội trở về, sau khi trị thương xong mới có thể vào chiến trường rực lửa.
 • Bạn có quân đội đang tham gia tập kết sẽ không thể vào chiến trường rực lửa.
 • Bạn thoát khỏi chiến trường sẽ không thể vào lại.

10. Cách chơi sự kiện chiến trường rực lửa game Days of Empire

Hướng dẫn sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire

Bạn đã vào chiến trường rực lửa, trước khi chiến trường bắt đầu có 5 phút là thời gian chuẩn bị, hãy làm quen tình hình chiến trường trước!

Chiến trường rực lửa là cuộc đối đầu giữa hai liên minh. Trước mắt bạn đại diện cho đội đỏ hoặc đội xanh lam, bạn sẽ cùng đội còn lại tranh đoạt các tòa nhà được mở ra trên bản đồ.

Trong chiến trường rực lửa có rất nhiều tòa nhà. Cung điện rực lửa ở trung tâm là tòa nhà tranh đoạt chính. Lần đầu tiên công chiếm hoàn toàn hoặc duy trì việc chiếm lĩnh đều sẽ giành được rất nhiều điểm. Chiếm lĩnh tòa nhà và tiêu diệt quân địch sẽ giúp bạn giành được điểm. Cung điện rực lửa, Điện chiến tranh và kho vật tư là những nguồn điểm chủ yếu. Sau khi cuộc chiến kết thúc, điểm số mà 2 đội giành được sẽ là căn cứ để phân thắng bại.

Tòa nhà ở hai bên là điện chiến tranh. Giống như cung điện rực lửa, chúng cũng là những tòa nhà cung cấp nguồn điểm chủ yếu, địa vị chiến lược cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, còn có các tòa nhà tính năng như tháp chúc phúc, đại sảnh y tế, di tích... Chiếm lĩnh đại sảnh y tế sẽ tăng tốc độ hồi phục cho thương binh, chiếm lĩnh tháp chúc phúc sẽ giành được thưởng tấn công phòng ngự; chiếm lĩnh di tích sẽ giành được sự giúp đỡ của chiến hồn cổ xưa.

Trong chiến trường, số lượt di chuyển bị hạn chế, toàn liên minh cùng sử dụng chung số lượt di chuyển. Chiếm lĩnh điểm vận chuyển có thể gia tăng số lượt di chuyển và thành viên bên minh lần đầu tiên di chuyển trong khu vực của điểm vận chuyển mà bên mình chiếm lĩnh sẽ không tiêu hao bùa chú di chuyển cao cấp hoặc vàng

Trong chiến trường tổn thất binh lính đều được chuyển hóa thành thương binh, hồi phục thương binh không tiêu hao tài nguyên; sức chứa bệnh viện dã chiến không có giới hạn, sau khi thoát ra khỏi chiến trường thì sẽ hồi phục thương binh.Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu chiến đấu nhé!

Bạn có thể xem điểm các thành viên hai bên giành được trên Bảng Điểm Kim tự tháp.

Chạm vào một công trình và xem thêm thông tin chi tiết bằng nút Thông tin chi tiết

 

11. Mẹo để đạt điểm cao trong sự kiện Chiến Trường Rực Lửa game Days of Empire:

Để đạt được 800 điểm cá nhân các bạn cần chiếm các công trình sau, mỗi công trình cần tối thiểu 50k quân:

- Chiếm cung điện rực lửa (Flame Palace): mỗi phút nhận được 20 điểm cá nhân. Có 1 cung điện rực lửa trong game.

- Chiếm điện chiến tranh (War Ministry): mỗi phút nhận được 15 điểm cá nhân. Có 2 điện chiến tranh trong game.

- Chiếm kho vật tư (Supply Depot): mỗi phút nhận được 8 điểm cá nhân. Có 2 kho vật tư trong game.

12. Bảng điểm các công trình trong sự kiện Chiến Trường Rưc Lửa game Days of Empire:

Công trình Điểm đội / phút Điểm cá nhân / phút Điểm đội lần đầu chiếm giữ Điểm cá nhân lần đầu chiếm giữ Khả năng đặc biệt
Cung điện rực lửa (Flame Palace) +200 +20 +1000 +100 Không có
Điện chiến tranh (War Ministry) +150 +15 +750 +75 Không có
Kho vật tư (Supply Depot) +80 +8 +400 +40 Không có
Điểm vận chuyển (Portal) +20 +2 +100 +10 Tăng số lượt di chuyển miễn phí của đội
Tháp chúc phúc (Blessing Tower) +30 +3 +150 +15 +10% tấn công và +10% phòng thủ
Đại sảnh y tế (Hospital) +30 +3 +150 +15 Giảm 20% thời gian điều trị thương binh
Di tích (Ruins) +30 +3 +150 +15 Gọi chiến hồn tấn công tất cả lâu đài địch
Trạm nghỉ (Lodge) +30 +3 +150 +15 Tăng tốc độ hành quân 25%

 Xem tiếp: Hướng dẫn sự kiện Cuộc Chiến Vương Quyền game Days of Empire