f
 


Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire

Trong quá trình chơi game Days of Empire, bạn không tránh khỏi việc bị úp sọt vào lúc không online nên bài viết này tôi sẽ tập trung vào các cách giấu lính để kẻ thù không làm được gì bạn.

1. Giấu vào di tích - Days of Empire

Di tích - Days of Empire

Đây là cách giấu lính cơ bản nhất ai cũng nên sử dụng, di tích ra đời chỉ với mục đích giấu lính, bạn cho quân vào di tích sẽ an toàn tuyệt đối, không bị mất 1 con lính nào.

Thời gian giấu lính trong di tích tối đa là 8 giờ, bạn cần canh thời gian quân về để tiếp tục đi di tích khác.

Yêu cầu: bất kỳ ai cũng có thể xài cách giấu quân vào di tích, mỗi người chơi chỉ được duy nhất 1 đội quân vào di tích.

2. Giấu vào mỏ siêu cấp liên minh - Days of Empire

Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire 

Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire

Mỏ siêu cấp liên minh có 4 loại: mỏ lúa, mỏ gỗ, mỏ sắt, mỏ đá quý. Cũng tương tự như di tích, giấu quân vào mỏ siêu cấp sẽ an toàn tuyệt đối, không bị mất 1 con lính nào, kẻ địch không thể tấn công vào mỏ siêu cấp.

Thời gian giấu lính trong mỏ siêu cấp liên minh tuỳ thuộc vào số lượng mang vác mà đội quân bạn mang đi, mang càng nhiều quân thì sẽ giấu càng lâu, đồng thời cũng farm được tài nguyên của mỏ. Mỏ siêu cấp tài nguyên vô hạn nên các bạn cứ thoải mái farm và giấu lính.

Yêu cầu: bạn phải là thành viên của liên minh nào đó và liên minh đó phải xây dựng mỏ siêu cấp liên minh. Nếu liên minh bạn chưa xây dựng, hãy yêu cầu chủ liên minh xây dựng mỏ siêu cấp nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên liên minh.

3. Giấu bằng cách đi cắm trại (camp) - Days of Empire

Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire

Cách này không an toàn, chỉ nên sử dụng cách này khi bạn còn dư quân sau khi đã sử dụng cách 1 và cách 2, vì kẻ thù có thể theo dõi đường đi của quân bạn ra chỗ nào rồi đánh dấu lại vị trí đó, chờ quân bạn đến cắm trại thì kéo quân đến đánh.

Nếu buộc phải xài cách giấu lính bằng đi camp, bạn nên cho quân đi camp thật xa nhà, đi khoảng vài tiếng, sau đó canh thời gian quân đến camp là kéo về liền. Sau khi quân về đến nhà thì lại kéo ra đi camp, cứ làm liên tiếp như vậy.

Yêu cầu: bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cách này, số lượng đội quân đi camp tuỳ thuộc vào số lượng xuất chinh của người chơi.

4. Giấu bằng cách viện trợ toà nhà liên minh, viện trợ cờ - Days of Empire

Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire

Cách nào không an toàn, chỉ nên sử dụng cách này khi bạn còn dư quân sau khi đã sử dụng cách 1 và cách 2, vì kẻ thù có thể theo dõi đường đi của quân bạn vào viện trợ cây cờ nào để đến do thám và tấn công bạn.

Yêu cầu: bạn phải là thành viên của liên minh nào đó và liên minh đó có xây dựng toà nhà liên minh, cờ liên minh.

5. Giấu quân bằng cách viện trợ các thành viên đang bật khiên bảo hộ - Days of Empire

Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire

Cách này an toàn tương đối, phụ thuộc vào thành viên đang bật khiên bảo hộ, nếu người đó mở khiên ra khiêu chiến người chơi khác thì bạn sẽ không còn an toàn khi viện trợ ở lâu đài đó nữa.

Số lượng quân lính bạn có thể viện trợ phụ thuộc vào cấp độ toà nhà đại sứ của lâu đài đang bật khiên bảo hộ, toà nhà đại sứ cấp độ càng cao, bạn càng viện trợ được nhiều quân.

Yêu cầu: bạn phải cùng liên minh với lâu đài đang bật khiên bảo hộ, thời gian khiên bảo hộ có các loại là 8 giờ, 24 giờ, 3 ngày.

6. Giấu quân bằng cách viện trợ thành viên mạnh trong liên minh - Days of Empire

Kinh nghiệm giấu lính trong game Days Of Empire

Cách này an toàn tương đối, phụ thuộc vào thành viên đó mạnh cỡ nào, nếu thuộc top server thì bạn cứ yên tâm mang quân đến viện trợ thường sẽ không ai dám đánh vào.

Yêu cầu: bạn phải cùng liên minh với người chơi đó.

6. Giấu quân bằng cách tạo tổ đội giả (Fake Rally) - Days of Empire

Tạo tổ đội giả lên các thành đã nghỉ game với thời gian 60 phút để giấu quân trong tổ đội. Chi tiết cách giấu quân trong tổ đội xem thêm tại đây.

 

Nên hay không: Tôi không giấu quân gì cả, cứ để quân ở lâu đài?

Hoàn toàn không nên trừ khi bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể bị tấn công vào lúc bạn không online, quân bạn nhiều nhưng kẻ địch tổ đội sẽ nhiều hơn, tuyệt đối không nên để quân ở nhà khi bạn không online. Kinh nghiệm tôi đã chứng kiến rất nhiều bạn bè không giấu quân bị kẻ địch tấn công và chán nản dẫn đến nghỉ game.

Chốt lại: không online thì mang quân đem đi giấu, online thì kéo quân về để chơi, chỉ cần sơ xuất vài phút trong thời gian bạn đi ăn tô phở hay bún bò cũng thành tan cửa nát, lưu ý điều này.

 Xem tiếp: Kinh nghiệm chiến đấu cơ bản trong game Days of Empire